Thẩm mỹ ngực


a
Lượt xem: 67312 - Đăng bởi: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ
|
2018-10-28 13:37:50
* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người *

Đặt túi ngực dưới tuyến hoặc dưới cơ, kỹ thuật nào tốt hơn ?

 

Đối với đặt ngực dưới tuyến:

 

- Ưu điểm:  là nhẹ nhàng, ít đau, dễ thực hiện, và có thể làm việc nặng sớm chỉ 1 tuần sau phẫu thuật nâng ngực mà không sợ di lệch túi như đặt ngực dưới cơ .

 

- Nhược điểm:  tỷ lệ co bao cao hơn đặt ngực dưới cơ 5-8% , bị lộ túi về sau, ảnh hưởng đến tuyến sữa và việc cho con bú sau này .

 

Do nhiều nhược điểm trên nên đặt ngực dưới tuyến chỉ được chỉ định đối với những ngựời có mô tuyến vú dày trên 3cm và không còn sinh con . Do đó, đối với phụ nữ Việt Nam có tuyến ngực nhỏ không nên thực hiện kỹ thuật đặt dưới tuyến.

 

Đối với đặt ngực dưới cơ:

 

- Ưu điểm: Tỷ lệ co bao thấp 2%, ít bị lộ túi , không bị ảnh hưởng tuyến sữa và việc cho con bú.

 

- Nhược điểm: Phẫu thuật khó hơn đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, hạn chế làm việc nặng lâu hơn (sau 4-6 tuần phẫu thuật) vì khi làm việc nặng sớm, cơ ngực sẽ co gây di lệch túi ngực.

Xem thêm => Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực

 

Nâng ngực qua vết mổ đường nách hoặc dạ vú, quầng vú đường nào tốt hơn?

 

Trước tiên bạn phải hiểu rõ ưu và nhược điểm của từng phương pháp

 

Phương pháp nâng ngực hở vết mổ dạ vú:  đây là phương pháp đặt ngực sử dụng đầu tiên trên thế giới.

 

- Ưu điểm:  Dễ thực hiện, có thể gây tê tại chỗ

 

- Nhược điểm:  Sẹo xấu ở ngực do đối với người châu á cấu tạo da đa phần sẹo rất xấu (sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm , dãn sẹo) , nhưng cấu tạo da người châu âu ít bị thâm và lồi nên đa phần sẹo mờ rất đẹp. Đồng thời một nhược điểm lớn nữa là ban đầu sẹo nằm ngay đúng chân ngực nên che giấu được sẹo , nhưng thời gian sau túi ngực sẽ tuột xuống khỏi chân ngực khoảng 1 cm và vết sẹo sẽ nằm cao hơn chân ngực 1 cm, do đó vết sẹo sẽ hiện rõ ngay bầu ngực nên rất xấu.Ngoài ra phương pháp này phải cắt qua mô tuyến vú nên ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này .Nếu đặt ngực dưới cơ sẽ cắt xuyên qua cơ ngực nên sau phẫu thuật sẽ đau nhiều.

 

Phương pháp nâng ngực hở vết mổ quầng vú:

 

- Ưu điểm:  Dễ thực hiện, sẹo thâm sẽ trùng màu với quầng vú .

 

- Nhược điểm:  Phải cắt qua quầng vú, mô tuyến vú nên có thể gây mất cảm giác quầng vú, gây sẹo xấu quầng vú ( sẹo lồi, sẹo lõm, dãn sẹo) và ảnh hưởng tới việc cho con bú sau này.

 

Do vi trùng staphylococcus aureus luôn lưu trú tại tuyến sữa, vi trùng này cũng là nguyên nhân gây ra áp xe ngực đối với những phụ nữ đang cho con bú bị tắt tuyến sữa, nên khi phẫu thuật đường quầng vú sẽ cắt qua tuyến sữa nơi có vi trùng staphylococcus aureus luôn lưu trú dễ gây ra nhiễm trùng ngực sau mổ đặt túi ngực tỉ lệ là 5%. Khi nhiễm trùng ngực, bắt buộc bác sĩ phải lấy túi ngực ra để đảm bảo an toàn và chỉ được đặt ngực lại sau 6 tháng.

 

Phương pháp nâng ngực hở vết mổ đường nách ( Không hỗ trợ nội soi ):

 

- Ưu điểm:  Không cắt qua quầng vú, không cắt qua tuyến sữa, nên không gây mất cảm giác quầng vú, không ảnh hưởng tuyến sữa , không có sẹo ở ngực. Ngoài ra, sẹo được giấu đúng nếp nhăn tự nhiên của hố nách.

 

- Nhược điểm:  Vì không nội soi nên không thể thấy được toàn bộ cấu trúc vùng ngực nên dể tách khoang túi ngực không chính xác làm ngực bị lệch. Đồng thời dể gây tổn thương thấn kinh, mạch máu, và mô tuyến vú, nên sau phẩu thuật sẽ sưng đau nhiều.

Tin Tức Thẩm Mỹ

Bản tin cập nhật liên tục

Gọi điện Facebook Viber