Thẩm mỹ ngực


a
Lượt xem: 74728 - Đăng bởi: Bệnh Viện Việt Mỹ
|
2018-08-17 03:21:46
* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người *

Túi ngực kém chất lượng là một trong những nguyên nhân gây ra các biến chứng.

 

Bạn quan tâm đến việc phẫu thuật vòng một? Hãy theo dõi cuộc nói chuyện với BS Chiêm Quốc Thái – Trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức.

 

HỎI: GẦN ĐÂY BÁO CHÍ NÓI NHIỀU VỀ TÚI NGỰC PIP, KÉM CHẤT LƯỢNG CỦA PHÁP, BÁC SĨ CÓ THỂ NÓI RÕ HƠN VỀ TÚI NGỰC NÀY?.

 

Poly Implant Prothese (PIP) là loại túi ngực của một công ty tại thành phố La Seyne-sur-Mer Pháp, bắt đầu sản xuất từ năm 1991. Để giảm giá thành, họ không dùng đúng chất liệu silicone đã đăng ký với bộ y tế Pháp. Loại silicone nâng ngực được dùng đã bị cấm sử dụng vì có tỷ lệ gây vỡ vỏ bao và rò rỉ silicone cao. Ngày 30/3/2010, tòa án Pháp ra quyết định đóng cửa công ty và thu hồi toàn bộ túi ngực này.

 

HỎI: NẾU TÚI NGỰC BỊ VỠ VỎ BAO HAY RÒ RỈ CÓ GÂY UNG THƯ HAY ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE?.

 

Vỡ túi ngực chỉ gây ảnh hưởng chủ yếu tại chỗ như : biến dạng ngực, co cứng túi, viêm nhiễm tại chỗ…chứ không gây ung thư .Khi rơi vào trường hợp này, người nâng ngực cần đến bác sĩ để phẫu thuật lấy túi ngực, và bao xơ ra. Nếu chỉ biến dạng hay co cứng túi, bác sĩ sẽ thay thế ngay bằng loại túi ngực khác tốt hơn.Nếu viêm nhiễm, bạn phải chờ hết viêm mới có thể đặt lại túi ngực khác.

 

HỎI: TẠI TP.HCM, CÁC BÁC SĨ PHẪU THUẬT THẨM MỸ THƯỜNG SỬ DỤNG LOẠI TÚI NGỰC NÀO VÀ ĐỘ AN TOÀN RA SAO? RIÊNG BS THƯỜNG SỬ DỤNG LOẠI TÚI NGỰC NÀO?.

 

Hiện nay, có ba thương hiệu nổi tiếng về túi ngực gel thường được sử dụng: Mentor (Mỹ), Allergan (Mỹ),).hai công ty này đều có văn phòng đại diện tại Việt Nam và có chế độ bảo hành trọn đời không rò rỉ cho sản phẩm của họ. Hai công ty Mentor và Allergan đã trải qua quá trình nghiên cứu nghiêm ngặt trên 10 năm để chứng minh không gây ung thư và ảnh hưởng tới sức khỏe. Các sản phẩm này đã được Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ(FDA)chứng nhận an toàn vào năm 2006. Dù rất an toàn nhưng sản phẩm cũng có thể gây dị do phản ứng cơ thể đối với túi ngực.Tuy nhiên, tỷ lệ này rất thấp 2% .Nếu dị ứng túi sẽ tạo bao xơ gây co cứng. Khi đó, người nâng ngực phải đến bác sĩ để lấy toàn bộ bao xơ và đặt lại túi ngực mới. Tôi chủ yếu sử dụng sản phẩm túi ngực của Mentor và Allergan . Tôi đã sử dụng các túi trên đến nay, hầu như chưa có trường hợp vỡ túi nào và tỷ lệ dị ứng túi khoảng 2% tương đương tỷ lệ nghiên cứu của nhà sản xuất.

 

HỎI: RẤT NHIỀU NGƯỜI MUỐN NÂNG NGỰC NHƯNG LO SỢ MỘT SỐ BÁC SĨ PHẪU THUẬT THẨM MỸ SỬ DỤNG TÚI NGỰC KÉM CHẤT LƯỢNG? BÁC SĨ NGHĨ SAO VỀ ĐIỀU NÀY?

 

Tại Việt Nam, hầu hết bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ luôn có trách nhiệm bảo hành và gửi phiếu bảo hành do chính công ty cung cấp cho người nâng ngực.Nếu sử dụng túi ngực kém chất lượng, ngực sẽ bị biến chứng sau một thời gian ngắn. Khi đó, người bác sĩ phải có trách nhiệm chỉnh sửa và thay túi mới. Tôi nghĩ không một bác sĩ nào muốn sử dụng túi ngực kém chất lượng vì với 2 lần phẫu thuật họ sẽ lỗ chi phí và điều quan trọng hơn là mất uy tín. Có thể chỉ một số cơ sở trái phép và không có trách nhiệm bảo hành mới sử dụng túi kém chất lượng.

 

HỎI: TRONG THỜI GIAN QUA, BÁC SĨ CÓ GẶP CÁC BIẾN CHỨNG DO TÚI NGỰC KÉM CHẤT LƯỢNG KHÔNG VÀ Ở ĐÂU THƯỜNG SỬ DỤNG LOẠI TÚI NÀY ?

 

Xem thêm => Những câu hỏi thường gặp về túi ngực

 

Tôi đã gặp nhiều ca biến chứng do đặt túi ngực kém chất lượng, nhưng chủ yếu đều thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín ở Thái Lan. Nguyên nhân là do nơi môi giới bao trọn các chi phí như di chuyển, ăn ở, phẫu thuật…Nhiều người không có lương tâm đã đưa khách hàng đến các cơ sở thẩm mỹ không uy tín nhằm giảm chi phí phẫu thuật xuống thấp để được phần môi giới cao hơn.Về phía các cơ sở thẩm mỹ này, để có lợi nhuận nhiều và họ không phải có trách nhiệm bảo hành và không sợ khiếu kiện, họ dùng túi ngực kém chất lượng của Trung Quốc nên sau khi về VN xảy ra biến chứng rất nhiều nhưng không thề khiếu kiện. Vì vậy, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để tránh tiền mất, tật mang.

 

* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

 

Theo BACSI.COM

Tin Tức Thẩm Mỹ

Bản tin cập nhật liên tục

Gọi điện Facebook Viber